พอตใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ที่ใคร ๆ ก็หันมาใช้กัน

พอตใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่

       บุหรี่ไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยดูได้จากปริมาณผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ รวมไปถึงการที่มีผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าชนิดใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกกันอย่างมากมาย ซึ่งในตอนนี้บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมก็คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง และในวันนี้เราก็จะพามาทำความรู้จักกับพอตใช้แล้วทิ้งว่าเป็นอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็หันมาเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้กันค่ะ

       สารบัญ

       พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร?
       การทำงานและส่วนประกอบของพอตใช้แล้วทิ้ง
       ข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง
       ข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้ง
       สรุป

       พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

       พอตใช้แล้วทิ้ง (Pod Disposable) ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่จะมีลักษณะเล็กกว่าบุหรี่ไฟฟ้าตามปกติจึงทำให้สามารถพกพาติดตัวไปได้อย่างสะดวก โดยถูกออกแบบมาให้เป็น Pod system ระบบปิดแบบสำเร็จรูปที่พร้อมใช้งานทันทีเพียงแค่แกะซองออกมาสูบเท่านั้น ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องมีการเติมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์ หรือว่าชาร์จแบตให้ยุ่งยาก มีขนาดเล็กสามารถพกพาติดตัวไปได้อย่างสะดวกและสามารถทิ้งได้ทันทีเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว โดยน้ำยาด้านในพอตใช้แล้วทิ้งก็จะเป็นตัวที่ทางผู้ผลิตกำหนดมาให้ทั้งกลิ่นและปริมาณของนิโคติน ผู้ใช้งานไม่สามารถเปลี่ยนเองได้ น้ำยาที่ใช้ก็จะเป็นน้ำยาประเภท Salt Nic ซึ่งน้ำยาประเภทนี้ก็จะเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้นิโคตินแบบเกลือและมีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินสูง จึงทำให้ผู้สูบรู้สึกอิ่มนิโคตินได้เร็วกว่าแถมยังให้สัมผัสที่นุ่มละมุนไม่บาดคอ และยังให้ความรู้สึกคล้ายกับการสูบบุหรี่ตามปกติอีกด้วย

       การทำงานและส่วนประกอบของพอตใช้แล้วทิ้ง

       พอตใช้แล้วทิ้งจะมีลักษณะการทำงานในรูปแบบของพอตไฟฟ้าระบบปิด ก็คือจะเป็นหัว Pod Cartridges แบบสำเร็จรูปพร้อมน้ำยาที่ติดตั้งมาให้ในตัวสามารถใช้สูบได้ทันที น้ำยาที่ใช้ในพอตใช้แล้วทิ้งก็จะเป็นน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ซึ่งเป็นนิโคตินแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของสารนิโคตินสูง โดยจะมีการผสม benzoic acid ลงไปเพื่อให้เพิ่มความรู้สึกนุ่มคอและลดโอกาสการเกิด Throat Hit ในระหว่างสูบได้ ซึ่งน้ำยาซอลนิคนี้ก็จะได้มาจากใบยาสูบนำมาผสมกับ PG (Propylene Glycol) ของเหลวสังเคราะห์ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ นิยมใช้ในอุตสาหกรรมยาจึงมีความปลอดภัยสำหรับการบริโภค ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติของนิโคตินแบบเต็ม ๆ และ VG (Vegetable Glycerin) กลีเซอรีนในผักที่ช่วยให้การผลิตควันบุหรี่มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นเมื่อสูดดม ซึ่งในการเลือกสัดส่วนของ PG:VG และความเข้มข้นของนิโคตินสำหรับน้ำยาที่ใช้ในพอตใช้แล้วทิ้งก็จะถูกกำหนดมาให้โดยบริษัทผู้ผลิต โดยที่เราไม่สามารถเลือกปรับสัดส่วนหรือเติมน้ำยาเองได้ แต่พอตใช้แล้วทิ้งที่มีวางจำหน่ายกันอยู่ก็จะมีกลิ่นและปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินให้เราได้เลือกสูบกันได้ตามต้องการ

“  KS Kurve ผลิตภัณฑ์ทดแทนรุ่นล่าสุดของปี 2021 กับกระแสต้อนรับเป็นอย่างดี ของเหล่าสิงค์อมควัน มาพร้อมระบบเทคโนโลยี Closed Pod System ให้ความรู้สึกดียิ่งขึ้นอีกระดับ รับน้ำยาได้แบบเต็มอิ่ม เสน่ห์ที่น่าสัมผัส ดีไซต์ที่หรู ดูดี อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสุขภาพและคนใกล้ตัว ”

       อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายมากเพียงแค่แกะซองออกมาก็สามารถใช้งานเพื่อสูบได้เลย โดยด้านในของพอตใช้แล้วทิ้งก็จะมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กสำหรับการทำความร้อนเพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถกลายเป็นไอน้ำหรือมีลักษณะเป็นควันที่พ่นออกมาคล้ายกับบุหรี่แบบจุดไฟแต่ว่ามีความนุ่มนวลไม่รู้สึกบาดคอ ทำให้ไม่มีสารก่อมะเร็งที่เกิดจากการเผาไหม้ เมื่อใช้งานจนน้ำยาหมดแล้วก็สามารถทิ้งได้เลยไม่ต้องมีการดูแลรักษาอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวาย จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ที่หันมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายและสะดวกพกพาไปได้ทุกที่

       ข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง

       • มีขนาดเล็กกะทัดรัดน้ำหนักเบาพกพาสะดวก
       • ดีไซน์สวยงามเรียบหรู หยิบออกมาใช้แล้วดูดี
       • ออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง จึงไม่ต้องกังวลว่าจะพังเมื่อโดนน้ำ
       • สามารถใช้ได้หลายครั้งจนกว่าน้ำยาจะหมด
       • ใช้น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง สามารถดูดซึมได้ไวจึงทำให้รู้สึกอิ่มนิโคตินได้เร็วขึ้นและไม่ต้องสูบบ่อยครั้ง
       • สามารถเลือกปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินที่ต้องการได้
       • มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายตามความชอบ
       • มีราคาไม่แพง
       • ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย
       • ให้ความรู้สึกในการสูบคล้ายกับบุหรี่จริงแต่มีความนุ่มนวลมากกว่า
       • แบตเตอรี่มีขนาดเล็กมากจึงมีปริมาณไฟน้อยไม่เป็นอันตรายต่อการใช้งาน

       ข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้ง

       • ไม่สามารกำหนดสัดส่วนของน้ำยารวมไปถึงความเข้มข้นของนิโคตินได้เอง ต้องเลือกจากที่ผู้ผลิตมีมาให้เท่านั้น
       • เป็นอุปกรณ์ที่ถูกผลิตขึ้นมาใช้แล้วทิ้งดังนั้นพวกวัสดุต่างๆจึงมีความแข็งแรงไม่มากนัก
       • เนื่องจากแบตเตอรี่มีขนาดเล็กจึงทำให้มีกำลังไฟไม่มากซึ่งก็อาจให้รสชาติและความรู้สึกด้อยกว่าเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าตามปกติ
       • เป็นอุปกรณ์ประเภทใช้แล้วทิ้งจึงเพิ่มปริมาณขยะได้มากกว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าตามปกติ

       สรุป

       จะเห็นได้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่ใช้งานได้ง่ายมากและมีความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากที่สุดเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ เพราะผู้ใช้งานเพียงแค่แกะออกมาแล้วสูบ เมื่อใช้หมดแล้วก็ทิ้งเท่านั้นเอง ไม่ต้องมาคอยดูแลรักษาอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวาย นอกจากนี้ผู้ผลิตพอตใช้แล้วทิ้งก็ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอยู่เรื่อย ๆ เพื่อให้พอตใช้แล้วทิ้งมีขนาดที่เล็กลง พกพาได้ง่ายขึ้น แต่ก็ให้ประสิทธิภาพและความรู้สึกในการสูบบุหรี่ที่ดียิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนที่หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ารวมไปถึงมือใหม่หัดสูบชื่นชอบในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งานและขนาดที่สามารถพกพาได้ง่าย อีกทั้งพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่ก็ยังถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงามดู จึงช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้นเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่แบบเดิม ๆ อีกด้วย

หากใครสนใจ KS Kurve หรือบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Kardinal Stick Classic , RELX Infinity, RELX Zero รวมไปถึงน้ำยา Pod บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับรุ่นต่างๆที่กล่าวมา โดยสามารถเข้าเลือกซื้อเลือกหา และดูโปรโมชั่นสุดปังได้ที่นี่ : Line : @ksvvip

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @ksvvip

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review kschill
line@ kschill blog