บุหรี่ไฟฟ้า มีอันตรายต่อร่างกายจริงไหม?

บุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายจริงไหม

หลายคนอยากเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่เป็นการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า เพราะหวังว่าจะไม่ได้รับสารพิษจากบุหรี่ แต่ก็มีข้อมูลจากสื่อต่างๆมากมายว่าบุหรี่ไฟฟ้าไม่ปลอดภัยเช่นกัน ก่อให้เกิดข้อกังขาลังเล โลกไปไกล นวัตกรรมใหม่ๆ จะไม่มีขึ้นมาได้อย่างไร ในเมื่อมีผู้สูบบุหรี่และ บุหรี่ไฟฟ้า ในโลกสูงถึง 1.1 พันล้านคน ปัญหาสุขภาพของผู้สูบบุหรี่จึงนับเป็นปัญหาสำคัญในแต่ละประเทศ

บุหรี่ไฟฟ้า

มีผลงานวิจัยมากมายรวมถึงการพัฒนาวิธีเปลี่ยนหรือเลิก เพื่อให้ผู้สูบมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่ำลง ทำให้ก่อเกิดนวัตกรรมมากมาย ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า มีหลากหลายแบบ แต่สามารถแยกได้คร่าวๆ 2 ประเภท

บุหรี่ไฟฟ้าแบบเปิด

คือ บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป จะใช้การเติมน้ำยาลักษณะเป็นของเหลว มีหลากหลายขนาดและหลากหลายรูปทรง มักจะมีราคาไม่สูงมาก สามารถหาน้ำยาได้หลากหลายในตลาด แม้จะไม่มีสารพิษเผาไหม้ที่ก่อให้เกิดมะเร็งแบบบุหรี่มวน รวมถึงไม่มีกลิ่นเหม็นหรือก่อคราบฟันเหลือง แต่บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปยังมีปัญหาต่อสุขภาพอยู่สูงมาก ด้วยหลายสาเหตุ ทั้งอุณภูมิในการเผาน้ำยาที่ไม่คงที่อาจสูงในระดับที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองในระบอบทางเดินหายใจ อาจเป็นอันตรายได้ รวมถึงระบบการใช้น้ำยาแบบเติม

ซึ่งอาจก่อให้เกิดการปนเปื้อนจากสารอันตรายที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการที่ผู้ใช้อาจซื้อน้ำยาในตลาดที่ไม่ได้มาตรฐานมาเติมใช้  ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และในน้ำยาที่ขายทั่วไปในตลาด อาจมีการแจ้งปริมาณนิโคตินเฉพาะแบรนด์มาตรฐานนั้น แต่น้ำยาทั่วไปกลับไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับระดับนิโคติน ซึ่งทำให้ผู้ที่สูบอาจเกิดอันตรายจากการเสพนิโคตินที่เกินขนาดได้

e-cigarettes

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปิด

บุหรี่ไฟฟ้าแบบปิดจึงนำเอาข้อเสียที่ควบคุมไม่ได้ของบุหรี่ไฟฟ้ามาแก้ไขมาปรับปรุงแก้ไข ถือเป็นนวัตกรรมแก้ไขปัญหาสารปนเปื้อนในบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงการควบคุมอุณภูมิที่ไม่เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ มีระดับนิโคตินปลอดภัยและคงที่ ลักษณะบุหรี่ไฟฟ้าแบบปิด ที่มีลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไป มีขนาดเล็กกว่ามากและใช้การเปลี่ยนน้ำยาเป็นหลอดน้ำยาเฉพาะรุ่น แม้จะมีราคาสูงกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป แต่ในระยายาวแล้ว บุหรี่ไฟฟ้าแบบปิด เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่ามาก เพราะมีความปลอดภัยสูง และด้วยระบบปิดเฉพาะรุ่น ทำให้ไม่มีการซึมของน้ำยา อายุการใช้งานตัวเครื่องมีระยะเวลานานทำให้การคำนวนการสูบต่อครั้งอาจไม่ได้ราคาสูงไปกว่าการสูบบุหรี่มวนหรือบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปด้วยซ้ำ

บุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด จึงกลายเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งได้จริง และมีความปลอดภัยต่อผู้สูบอย่างแท้จริง

ทางเลือกการเลิกบุหรี่

แค่ (เลือกเป็น) ก็ (ลดความเสี่ยง) เหล่านี้ได้ ที่สำคัญยังคงอรรถรสของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดนั้น  ช่วยลดอันตรายและความเสี่ยงมะเร็งเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปได้สูงกว่ามาก รวมถึงได้มีการพัฒนาออกแบบรูปทรงให้สะดวกใช้งานง่าย เสริมอรรถรสในการสูบเต็มรูปแบบ การพัฒนารูปแบบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นคำตอบของผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงผลร้ายจากบุหรี่ทั่วไปและบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป โดยไม่ต้องเลิกสูบ

การเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบปิดซึ่งมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายแบรนด์ เช่น Relx, Kardinal ได้รับการยอมรับให้ใช้ได้ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศยุโรปและอังกฤษ เพราะเล็งเห็นผลว่าไม่มีผลเสียเหมือนบุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ยังสามารถใช้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนหรือบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป เพราะปัญหาสุขภาพ สามารถเปลี่ยนมาใช้ได้ทันทีโดยไม่มีผลกระทบ

การขาดนิโคตินจากบุหรี่

การขาดนิโคตินแบบเฉียบพลัน ที่อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น นอนไม่หลับ กังวล เครียด ท้องผูก หัวตื้อ ลืมหน้าลืมหลัง รวมถึงความทรมานรูปแบบอื่นๆ มากมาย ซึ่งในผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่ไม่สามารถสะสมความเครียดได้ การหยุดสูบบุหรี่ทันทีอาจเป็นผลร้ายมากกว่าที่คิด 

และอันที่จริง “นิโคติน” นั้นมีประโยชน์ด้านความจำ สมาธิ ช่วยลดความกังวล ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ กระตุ้นหากคุณง่วง และยังมีงานวิจัยว่าช่วยเพิ่มพูนความจำระยะสั้นด้วย และในการทดลองกับสัตว์ทดลอง ใน หนูและลิง พบว่ายังช่วยลดอาการของโรคพาร์กินสันได้ ฉนั้นถ้าหากเราสามารถรับนิโคตินในปริมาณที่เหมาะสมโดยไม่มีความเสี่ยงที่จะได้รับสารอันตรายอื่นๆ เราก็จะได้รับประโยชน์ดีๆของนิโคตินโดยไม่เสี่ยงมะเร็งได้

สนใจสั่งซื้อ รับโปรโมชั่นลดราคาพิเศษได้ที่ Line@ : @ksvvip