วิธีดูแล พอตบุหรี่ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีดูแล พอตบุหรี่ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
       สำหรับผู้ที่เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบปกติ และเลือกใช้เป็น พอตบุหรี่ไฟฟ้า ที่ไม่ใช่แบบใช้แล้วทิ้ง ก็ควรที่จะมี วิธีดูแล พอตบุหรี่ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะได้ให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าของคุณนั้นสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น วันนี้เราก็เลยมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีดูแลและวิธีใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้คุณสามารถใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้าของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

       สารบัญ

       ส่วนประกอบหลัก ๆ ของพอตบุหรี่ไฟฟ้า
       วิธีดูแลพอตบุหรี่ไฟฟ้า
       สรุป

       ส่วนประกอบหลัก ๆ ของพอตบุหรี่ไฟฟ้า

       ก่อนที่จะไปดูวิธีการดูแลพอตบุหรี่ไฟฟ้าเราก็จะต้องมาทำความรู้จักกับส่วนประกอบต่าง ๆ ของพอตบุหรี่ไฟฟ้ากันเสียก่อนเพื่อที่จะได้เข้าใจถึงโครงสร้างและลักษณะการทำงานของพอตบุหรี่ไฟฟ้ากันได้มากขึ้นและสามารถทำการดูแลรักษาได้อย่างถูกวิธีด้วยความเข้าใจ โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถแบ่งออกได้ด้วยกันเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ดังนี้
       • ส่วนที่เป็นแบตเตอรี่ (Battery) โดยทั่วไปแล้วก็จะเป็นส่วนที่ถูกออกแบบมาในลักษณะของด้ามถือพอตบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง ซึ่งแบตเตอรี่ของพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็จะมีความยาวอยู่ตั้งแต่ในช่วง 55 ถึง 80 มิลลิเมตร โดยจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานรวมไปถึงแจ้งเตือนระดับแบตเตอรี่อยู่ที่ส่วนปลายเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทราบว่าแยตเตอรี่เหลือเท่าไหร่และเมื่อไหร่ที่ควรจะทำการชาร์จแบตเตอรี่
       • ส่วนที่เป็นตัวสร้างความร้อนและทำให้เกิดควัน (Atomizer) ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่อยู่ตรงกลางระหว่างแบตเตอรี่และบริเวณส่วนของปากที่ใช้สูบ ใช้ Microchips circuit เป็นตัวควบคุมการทำงาน ซึ่งตรงนี้ก็จะมีส่วนที่เรียกว่าคอยล์ (Coil) ที่จะมีขดลวดความร้อนและสำลีติดอยู่ด้วยกัน โดยตัวสำลีก็จะทำหน้าที่ดูดซับและอุ้มน้ำยาเอาไว้ และเมื่อขดลวดได้รับความร้อนมาจากแบตเตอรี่ก็จะทำให้เกิดการเดือดและระเหยของไอน้ำขึ้นมาทำให้ได้ลักษณะของควันและกลิ่นที่คล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่ตามปกติ
       • ส่วนที่ใช้เก็บน้ำยา (Pod Cartridges) หรือที่เรียกกันว่าหัวแทงค์ ตรงบริเวณนี้ก็จะเป็นส่วนที่ใช้เก็บน้ำยาโดยสามารถเก็บน้ำยาได้ประมาณ 2-5 ml และก็จะมีส่วนของปากที่ใช้ดูด (Mouth piece) อยู่ด้วย ซึ่งรูปทรงของปากที่ใช้ดูดก็มีผลต่อฟีลลิ่งในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกรูปทรงของ Pod Cartridges ที่ตอบโจทย์ความรู้สึกของตนเองในการสูบบุหรี่ให้เหมาะสมที่สุด และทางที่ดีก็ควรมีหัวสำรองเอาไว้เปลี่ยนกันด้วย

“  KS Kurve ผลิตภัณฑ์ทดแทนรุ่นล่าสุดของปี 2021 กับกระแสต้อนรับเป็นอย่างดี ของเหล่าสิงค์อมควัน มาพร้อมระบบเทคโนโลยี Closed Pod System ให้ความรู้สึกดียิ่งขึ้นอีกระดับ รับน้ำยาได้แบบเต็มอิ่ม เสน่ห์ที่น่าสัมผัส ดีไซต์ที่หรู ดูดี อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสุขภาพและคนใกล้ตัว ”

       วิธีดูแลพอตบุหรี่ไฟฟ้า

       สำหรับพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ใช้การทำงานจากแบตเตอรี่ ดังนั้นถ้าหากอยากให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องมีการเก็บรักษา ดูแลทำความสะอาด รวมไปถึงการใช้งานให้ถูกวิธีกันด้วย ดังนี้
       • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำหรืออยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูง
       • ไม่ควรให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานานหรืออยู่ในบริเวณที่มีอุณหภูมิสูงมากเกินไป
       • ควรวางพอตบุหรี่ไฟฟ้าในลักษณะตั้งตรง ไม่ควรวางนอนเอาไว้เพราะอาจทำให้น้ำยาเกิดการรั่วซึมได้
       • เมื่อต้องมีการนำออกไปนอกสถานที่ควรมีกระเป๋าใส่พอตบุหรี่ไฟฟ้าแยกโดยเฉพาะเพื่อป้องกันการกระแทกจนเกิดความเสียหาย
       • ควรระมัดระวังในการถือให้ดีในขณะที่สูบ อย่าให้พอตบุรี่ไฟฟ้าตกกระแทก
       • หมั่นดูแลรักษาความสะอาดพอตบุหรี่ไฟฟ้าทุกครั้งหลังใช้งาน และควรถอดหัวพอตออกมาทำความสะอาดทุกครั้ง
       • หากไม่ได้มีการใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเวลานานแนะนำให้ถอดหัวพอตออกเพื่อป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาลงไปในตัวเครื่อง
       • ควรเลือกใช้น้ำยาพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ โดยแนะนำให้เลือกเป็นแบบ Salt Nic
       • เมื่อแบตเตอรี่เต็มแล้วควรดึงปลั๊กออกทันที ไม่ควรชาร์จเกินเวลาที่กำหนดเพราะอาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วได้
       • เริ่มต้นใช้งานครั้งแรกควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนเพื่อกระตุ้นให้เซลล์ของแบตเตอรี่นั้นมีความพร้อมใช้งาน
       • ทุกครั้งก่อนเริ่มใช้งานครั้งแรกหรือเมื่อทำการเปลี่ยนหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ควรเติมน้ำยาทิ้งเอาไว้ก่อนประมาณ 15 นาที เพื่อให้คอยล์สามารถดูดซับน้ำยาได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะเริ่มการเผาไหม้
       • ไม่ควรสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้าจนคอยล์ไหม้หรือแห้ง เพราะนอกจากจะทำให้อายุการใช้งานของคอยล์สั้นลงเนื่องจากถูกเผาไหม้แล้ว ก็ยังอาจเป็นอันตรายกับตัวผู้สูบอีกด้วย
       • ควรสังเกตการทำงานของพอตบุหรี่ไฟฟ้าทุกครั้งว่าเหมือนเดิมหรือไม่ อย่างเช่น มีควันน้อยกว่าปกติ มีกลิ่นไหม้ สูบแล้วได้กลิ่นไม่เหมือนเดิม มีน้ำยารั่วซึมบ่อย อาจเกิดมาจากคอยล์เสื่อม จะได้ทำการเปลี่ยนคอยล์ของพอตบุหรี่ไฟฟ้าใหม่
       • ควรเติมน้ำยาพอตบุหรี่ไฟฟ้าให้พอดี เพราะถ้าหากเติมมากเกินไปก็อาจทำให้น้ำยาลดจนเข้าไปทำความเสียหายให้กับตัวเครื่องได้ หรือถ้าหากเติมน้อยไปก็กลายเป็นว่าส่วนของคอยล์ไม่สามารถดูดซับน้ำยาได้อย่างเต็มที่ เมื่อใช้งานก็อาจทำให้เกิดความเสียหายได้
       • อย่าใช้แบตเตอรี่จนหมดหรือปล่อยให้แบตเตอรี่เกือบหมดแล้วค่อยชาร์จ โดยแนะนำให้มีแบตเตอรี่ไม่ต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์อยู่เสมอ
       • ไม่ควรสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้านานเกินไปจนทำให้แบตเตอรี่และคอยล์ร้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้อายุการใช้งานเสื่อมเร็วขึ้น

       สรุป

       ดังนั้นใครที่ใช้พอตบุหรี่ไฟฟ้าก็ควรที่จะต้องมีการดูแลรักษาตัวเครื่องให้อยู่ในสภาพดีและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวมากที่สุด โดยเฉพาะใครที่เลือกใช้พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดซึ่งต้องมีการเติมน้ำยาเองก็ควรที่จะหมั่นทำความสะอาดในส่วนของหัวแทงค์กันอยู่เป็นประจำ เพื่อให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด

       วิธีดูแล พอตบุหรี่ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครสนใจบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็น Kardinal Stick , RELX Infinity, RELX Zero รวมไปถึงน้ำยา Pod บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับรุ่นต่างๆที่กล่าวมา โดยสามารถเข้าเลือกซื้อเลือกหา และดูโปรโมชั่นสุดปังได้ที่นี่ : Line : @ksvvip

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @ksvvip

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review kschill
line@ kschill blog