บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบ ?

บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบ ?

คุณกำลังมีความสนใจเรื่อง บุหรี่ไฟฟ้า อยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ลองมาอ่านบทความนี้กัน เพื่อที่จะได้เข้าใจชนิดของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอยู่ในท้องตลาดตอนนี้ให้มากขึ้น อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

หากให้พูดถึงประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กันโดยทั่วไปมีอยู่หลัก ๆ ด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา (Refillable E-cigarette) และบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable E-cigarettes) มาดูกันว่า บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบ แยกได้ดังนี้

  1. บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบบเติมน้ำยามีลักษณะเป็นแท่ง ชาร์จไฟซ้ำได้หลายครั้ง น้ำยาหมดก็ซื้อมาเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ
  2. บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อก็อปปี้ลักษณะของบุหรี่แบบมวนจริง ๆ แต่มีความต่างตรงที่ทำให้เกิดความร้อนและไอระเหยขึ้นมาได้ หรือที่เรียกกันว่า Cigalike
  3. บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mods (Sub-Ohm) เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบมีแทงค์ ผู้ใช้สามาระปรับระดับแรงดันไฟฟ้าได้ซึ่งมีผลต่อความร้อน, ไอระเหยและควัน ซึ่งปัจจุบันก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ

3.1    Regular Mod เป็นประเภทที่มีหน้าจอควบคุมการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า เช่น สามารถกำหนดค่าการจ่ายไฟ, ปรับระดับความร้อนได้, มีชิพควบคุมระบบคุ้มกันความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน ถ้าค่า Ohm อยู่ระดับไม่ถึงที่กำหนดไว้ ตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะหยุดการทำงาน

3.2    Unregulated Mod ถูกแบ่งออกเป็นอีก 2 รูปแบบ คือแบบที่มีลักษณะเป็นกล่อง กับแบบที่เป็นแท่ง ในส่วนของระบบการทำงานก็จะมีความแตกต่างจากแบบ Regular Mod ตรงที่ไม่มีการควบคุมกลไกการทำงานที่ซับซ้อน ข้อดีจึงเกิดขึ้นตรงที่ว่าทำให้ผู้สูบไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในการใช้งาน แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายตามมา

  1. Pod system หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Pod Mods หากมองหาบุหรี่ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบายในการพกพา เพราะตัวนี้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ใช้ไฟในการทำงานน้อย แถมสามารถเน้นเรื่องระดับสารนิโคตินได้ด้วย ซึ่งก็แบ่งออกเป็น 3 ประเภทอีกเช่นกัน

4.1  พอตไฟฟ้าระบบเปิด ซึ่งการทำงานของพอตไฟฟ้าประเภทนี้ต้องใช้น้ำยาเติมอยู่ตลอด ทำให้เราสามารถเพลินกับการเลือกซื้อน้ำยาที่มีให้เลือกหลายกลิ่น หลายยี่ห้อ แถมยังสามารถใช้งานได้กับน้ำยาได้ทุกแบบ ถือว่ามีความเปิดกว้างด้านการใช้งานสุด ๆ

4.2    พอดไฟฟ้าระบบปิด ในส่วนหัว Pod นั้นจะมีน้ำยาเติมอยู่ในนั้นอยู่แล้ว ก็คือซื้อมาแกะเปลี่ยนแล้วใช้งานได้เลย ไม่มีการต้องมาคอยเติมน้ำยา ค่า Ohm จะถูกกำหนดค่าที่ดีที่สุดมาจากบริษัทผู้ผลิตอยู่แล้ว

4.3    พอตไฟฟ้าระบบปิด แบบไม่ใช้ซ้ำ ง่าย ๆ ก็คือเป็นแบบใช้แล้วทิ้งนั่นเอง

  1. I Quit Ordinary Smoking (IQOS) เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยี heat not burn technology เข้าใจง่าย ๆ คือมีการใช้ความร้อนนะ แต่ไม่ได้เกิดการเผาไหม้เพื่อที่ว่าจะลดเปอร์เซ็นต์การเกิดมะเร็งนั่นเอง ข้อจำกัดคือต้องใช้กับบุหรี่แบบมวนที่เรียกว่า Heatstick แต่ก็ยังมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนทั่วไปอยู่ดี

บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบ ?

เห็นแล้วใช่ไหมว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีประเภทการใช้งาน มีตัวเลือกที่เยอะมาก ๆ เพื่อให้เข้าถึงกับผู้ใช้งานได้วงกว้างมากที่สุด นอกจากนั้นลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้าก็มีความสวยงาม ความเท่ มีดีไซน์ที่ทันสมัยมาก ๆ ลองเลือกมาใช้กันดูนะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @ksvvip

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review kschill
line@ kschill blog