ทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้า ตัวเลือกตอบโจทย์เลิกบุหรี่

ทางเลือกสำหรับการเลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ ซึ่งก่อนอื่นเลยก็ต้อง ทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้า ก่อนว่าถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทดแทนบุหรี่ตามปกติ
        เชื่อว่าหลายคนที่สูบบุหรี่ต่างก็ทราบดีกันถึงผลเสียที่เกิดขึ้นร่างกายรวมไปถึงคนรอบข้างเมื่อสูบบุหรี่กันอยู่แล้ว เราจะมา ทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้า แต่ใช่ว่าการเลิกบุหรี่นึกอยากจะเลิกก็เลิกกันได้ง่าย ๆ ดังนั้นหลายคนจึงมองหาทางเลือกอื่นด้วยการใช้พอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่ตามปกติ เพื่อที่จะได้ลดปริมาณการสูบบุหรี่ลงและอาจทำให้สามารถเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด ซึ่งหลายคนก็ยังคงมีความสงสัยว่าการใช้พอตไฟฟ้าช่วยทำให้เลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบและรายละเอียดเกี่ยวกับพอตไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ

       สารบัญ

       ทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้า
       ประเภทของพอตไฟฟ้า
       ข้อดีของพอตไฟฟ้า
       ข้อเสียของพอตไฟฟ้า
       การใช้พอตไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่
       สรุป

       ทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้า

       พอตไฟฟ้าก็คือบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ชนิดหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกเพียงแค่เติมน้ำยา ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ผ่านพอร์ต USB มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาติดตัวได้ง่ายและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันอย่างสะดวกเพราะว่าไม่ต้องมาคอยหยอดเติมน้ำยากันบ่อยเหมือนบุหรี่ไฟฟ้าแบบเมื่อก่อน อีกทั้งตัวผู้สูบเองก็ยังสามารถเลือกปริมาณนิโคตินที่ต้องการได้ว่าอยากได้ความเข้มข้นมากแค่ไหน ซึ่งความรู้สึกเมื่อได้สูบพอตไฟฟ้าก็จะมีความใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่จริงค่อนข้างมากแถมยังได้รับนิโคตินที่รวดเร็วกว่าเนื่องจากต้องใช้น้ำยาที่ออกแบบมาให้โดยเฉพาะสำหรับพอตไฟฟ้า ซึ่งเป็นน้ำยาที่สามารถให้ร่างกายซึมซับนิโคตินได้รวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ นั่นเอง

       ประเภทของพอตไฟฟ้า

       1.พอตไฟฟ้าระบบเปิด

       พอตไฟฟ้าระบบเปิด หรือ Open POD System ก็จะเป็นรูปแบบที่คล้ายกับพวกบุหรี่ไฟฟ้าในช่วงแรก ๆ ที่จะมาในระบบเปิด ซึ่งระบบนี้ก็จะมีแทงค์น้ำยาเปล่าเพื่อให้ผู้ใช้งานทำการเลือกน้ำยาที่ต้องการผสมผสานลงไปได้ด้วยตนเองตามชอบไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหรือรสชาติได้อย่างอิสระ และที่สำคัญก็คือมีน้ำยาให้เราได้เลือกใช้กันหลากหลายแบรนด์และหลากหลายกลิ่น สามารถใช้ได้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกประเภทรวมไปถึงคอยล์เบอร์ต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ แต่ข้อเสียของระบบนี้ก็คือจำเป็นที่จะต้องมีการดูแลทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากน้ำยาที่เติมลงไปไม่ควรปล่อยทิ้งเอาไว้นานเพราะจะทำให้เกิดคราบและทำให้คอยล์ความร้อนเสียหาย และคราบสกปรกที่เกิดขึ้นก็อาจก่อให้เกิดอันตรายเมื่อเราทำการสูบพอตไฟฟ้าได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการเช็คปริมาณน้ำยาในแทงค์อยู่เสมอรวมไปถึงทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ

       2.พอตไฟฟ้าระบบปิด

        พอตไฟฟ้าระบบปิดหรือ Closed POD System เป็นรูปแบบที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันเพราะสะดวกสบายและใช้งานได้ไม่ต้องคอยดูแลรักษาให้ยุ่งยาก โดยระบบปิดแบบนี้ก็จะมีหัวน้ำยาสำเร็จรูป (Pod Cartridges) มาให้พร้อมสูบ เวลาจะใช้ก็เพียงแค่ทำการเสียบเข้ากับตัวเครื่องก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งระบบปิดนี้สามารถทำความร้อนและดึงควันให้เราได้สูบอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ให้ควันที่สม่ำเสมอ เนื่องจากการส่งผ่านน้ำยาเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้น้ำยาหมดก็สามารถดึงหัว Pod Cartridges ออกและเอาอันใหม่เสียบเข้าไปแทนได้เลย แต่พอตไฟฟ้าแบบนี้เราไม่สามารถเติมน้ำยาได้เองและไม่สามารถเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้เนื่องจากทางผู้ผลิตจะทำการกำหนดค่าที่เหมาะสมมาให้ และในบางครั้งช่วงที่น้ำยาใกล้จะหมดผู้สูบอาจจะรู้สึกเหม็นไหม้และรู้สึกแสบคอขึ้นมาได้ ดังนั้นอย่าเสียดายถ้าหากรู้สึกว่าน้ำยาใกล้จะหมดแล้วก็ให้เปลี่ยนอันใหม่ได้เลย

       3.พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

        สำหรับพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งก็จะเป็นลักษณะของพอตไฟฟ้าระบบปิดซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะใช้ง่ายและสะดวก เพราะเมื่อใช้จนน้ำยาหมดเรียบร้อยแล้วก็สามารถทิ้งได้เลยทันทีโดยที่ไม่ต้องมาทำการเปลี่ยนหัวหรือว่าชาร์จแบตใหม่ ทำให้เป็นตัวเลือกซึ่งสะดวกและง่ายสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ก็ยังเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการเลือกใช้พอตไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมเพราะไม่จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาอะไรเพียงแค่ใช้หมดแล้วก็ทิ้งไปเท่านั้น ในขณะที่ความรู้สึกเมื่อได้สูบพอตไฟฟ้าแบบนี้ก็จะให้ฟีลคล้ายกับการสูบบุหรี่จริงเพราะจะเน้นไปที่รสชาติ การสร้างควันกลิ่นและของน้ำยาแบบแน่น ๆ ทำให้รู้สึกไม่ค่อยแตกต่างจากการสูบบุหรี่ตามปกติเท่าไหร่นัก

“  KS Kurve ผลิตภัณฑ์ทดแทนรุ่นล่าสุดของปี 2021 กับกระแสต้อนรับเป็นอย่างดี ของเหล่าสิงค์อมควัน มาพร้อมระบบเทคโนโลยี Closed Pod System ให้ความรู้สึกดียิ่งขึ้นอีกระดับ รับน้ำยาได้แบบเต็มอิ่ม เสน่ห์ที่น่าสัมผัส ดีไซต์ที่หรู ดูดี อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสุขภาพและคนใกล้ตัว ”

       ข้อดีของพอตไฟฟ้า

       • ขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก
       • แบตเตอรี่มีขนาดไม่ใหญ่จึงใช้เวลาชาร์จไฟไม่นาน
       • ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับมือใหม่
       • มีราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าตามปกติ
       • ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่จริงแต่จะไม่ได้รับสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ของควันบุหรี่
       • สามารถเลือกปริมาณนิโคตินในปริมาณที่ต้องการได้

       ข้อเสียของพอตไฟฟ้า

       • ยังคงมีปริมาณนิโคตินซึ่งถ้าหากใช้มากเกินไปก็ยังคงส่งผลต่อสุขภาพและอาจทำให้เกิดการเสพติดได้
       • มีรุ่นใหม่ ๆ ที่พัฒนาให้ดีกว่ารุ่นเก่าออกมาอยู่เสมอ จึงอาจจะต้องมีการเปลี่ยนเพื่ออัปเดตรุ่นใหม่กันอยู่บ่อยครั้ง
       • ในกรณีเป็นรุ่นที่ต้องมีการเติมน้ำยา ถ้าหากเติมน้ำยาได้ไม่ถูกต้องก็ส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพและพอตได้
       • ไม่ได้มีผลช่วยเลิกบุหรี่โดยตรงเพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบของการเสพนิโคตินเท่านั้น

       การใช้พอตไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่

       หลายคนอาจสงสัยว่าการใช้พอตไฟฟ้านั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเลิกบุหรี่หรือช่วยให้เลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ ซึ่งก่อนอื่นเลยก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าพอตไฟฟ้านั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทดแทนบุหรี่ตามปกติ ดังนั้นถ้ามองโดยภาพรวมก็เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนวิธีสูบบุหรี่ประเภทหนึ่งไปเป็นอีกประเภทหนึ่งที่ยังคงได้ปริมาณนิโคตินอยู่เหมือนเดิม แต่การใช้พอตไฟฟ้าจะช่วยทำให้เราสามารถควบคุมปริมาณนิโคตินที่ได้รับ และทำให้สามารถหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการเผาไหม้จากการสูบบุหรี่ตามปกติได้ นอกจากนี้การใช้พอตไฟฟ้ายังทำให้ร่างกายได้รับนิโคตินอย่างเต็มที่เนื่องจากไอควันระเหยที่พอตไฟฟ้าสร้างขึ้นจะมีอนุภาคที่เล็กมากทำให้สามารถซึมซาบสารนิโคตินเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว

KS Chill นวัตกรรมที่ช่วยเลิกบุหรี่ที่ดีที่สุดในตอนนี้  
มีการรับประกันทุกสินค้า สอบถามข้อมูลหรือโปรโมชั่นได้ที่ไลน์แอด @ksvvip

       ทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับนิโคตินได้ดีกว่าการสูบบุหรี่ตามปกติทำให้เราสามารถลดความถี่หรือจำนวนครั้งในการสูบบุหรี่ลงมาได้ ซึ่งถ้าหากอยากเลิกบุหรี่ด้วยการใช้พอตไฟฟ้าเข้ามาเป็นตัวช่วยก็แนะนำให้ทดสอบดูก่อนว่าปริมาณนิโคตินเข้มข้นมากแค่ไหนที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับสูบบุหรี่ได้ตามปกติ และแนะนำให้เลือกสูบเฉพาะตอนที่ร่างกายต้องการนิโคตินหรือมีอาการขาดนิโคตินเท่านั้น จากนั้นก็ค่อย ๆ ปรับปริมาณนิโคตินให้ลดลงเรื่อย ๆ จนรู้สึกว่าไม่ต้องสูบบุหรี่ก็ได้ในที่สุด แต่ถ้าหากมีการใช้พอตไฟฟ้าเพื่อทดแทนการสูบบุหรี่ตามปกติโดยที่ไม่ได้ลดจำนวนครั้งในการสูบหรือลดปริมาณนิโคตินลง ก็จะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนสถานะจากติดบุหรี่ธรรมดามาเป็นติดบุหรี่ไฟฟ้าแทนเท่านั้นเอง

       สรุป

       ดังนั้นถึงแม้ว่าพอตไฟฟ้าอาจจะไม่ได้มีผลโดยตรงสำหรับการ เลิกบุหรี่ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวทดแทนการใช้บุหรี่ที่ดี และถ้าหากมีการปรับใช้อย่างเหมาะสมร่วมกับการรับประทานอาหารที่ช่วยขับนิโคตินออกจากร่างกายอย่างเช่น ส้ม มะนาว ผักต่าง ๆ กีวี่ บล็อกโคลี่ แครอท ถั่ว รวมไปถึงการดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็จะสามารถทำให้เราเลิกสูบบุหรี่ได้ในที่สุด

หากใครสนใจ KS Kurve หรือบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Kardinal Stick Classic , RELX Infinity, RELX Zero รวมไปถึงน้ำยา Pod บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับรุ่นต่างๆที่กล่าวมา โดยสามารถเข้าเลือกซื้อเลือกหา และดูโปรโมชั่นสุดปังได้ที่นี่ : Line : @ksvvip

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @ksvvip

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review kschill
line@ kschill blog