บุหรี่มวน อันตรายมากกว่า บุหรี่ไฟฟ้า จริงหรือ?

บุหรี่มวน อันตรายมากกว่า บุหรี่ไฟฟ้า จริงหรือ?

การรณรงค์ที่มีการกล่าวถึงโทษของการสูบ บุหรี่มวน ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ อย่างต่อเนื่องที่ว่า บุหรี่มวนมีสารพิษ มากมายยิ่งนัก ทั้งนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของ โรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่ อาจจะส่งผลอันตราย ต่อชีวิตของผู้สูบ หรือทำอันตรายต่อคนรอบข้างได้ และเพื่อเป็นการสร้าง ความตระหนักรู้ ทั้งยังเป็นการเตือนภัยถึงอันตราย อาจจะเป็นสิ่งที่ร้ายแรงกว่าที่เราคิด ซึ่งข้อมูลดี ๆ ที่เราจะนำมาฝากนั้น สามารถอ่านศึกษาได้กันทุกคนไม่ใช่แค่คนที่เป็นเหยื่อของบุหรี่มวนเท่านั้น

ทั้งนี้สารต่าง ๆใน บุหรี่มวน นอกจากจะมีโทษ และมีอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับตัวของผู้สูบแล้ว ซ้ำยังเป็นภัยร้ายที่อาจจะมองไม่เห็น จะส่งผลไม่ดี ต่อคนรอบข้างที่อาจจะได้รับโทษ เกิดจากควัน บุหรี่มือสอง ที่รับจากคนอื่น แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเราจะแก้อย่างไรได้บ้าง หรือจะหันมาใช้ อีกหนึ่งทางเลือกที่ อันตรายน้อยกว่า อย่างเช่นใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แทนบุหรี่มวนก็เป็นได้

ความอันตรายที่มองไม่เห็นของ บุหรี่มวน เล็ก ๆ นี้

  • Tar ทาร์ คือสารที่เป็น ละอองเหลวเหนียว มีสีน้ำตาล คล้ายกับน้ำมันดิบ ซึ่งประกอบไปด้วยสารพิษต่าง ๆ หลากชนิด โดยเฉพาะสารพิษ ที่จัดอยู่ในกลุ่ม PAH เช่น เบนซีน ที่สามารถเกิดขึ้นได้ จากการเผาไหม้ของใบยาสูบ รวมถึงกระดาษที่ใช้มวนบุหรี่นั้นเอง ทั้งนี้ความร้ายแรงคือ เมื่อสูบเข้าไป สารดังกล่าวจะตกค้างในปอดและทางเดินหายใจ จึงทำให้เยื่อบุหลอดลม ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้
  • Nicotine เป็นสารตั้งต้นหลัก ทำให้เกิดอาการติดบุหรี่ หากสูบเอาควันบุหรี่เข้าไปในร่างกาย สารดังกล่าวจะถูกดูดซึม เข้าสู่กระแสเลือด จากนั้นร่างกายจะหลั่ง Endorphin ออกมา จึงทำให้ผู้สูบมีความสุข และหากไม่ได้รับ นิโคติน นี้ ก็จะทำให้หงุดหงิด ไม่สบายตัวได้ ความร้ายแรงของนิโคตินคือ เพิ่มความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งปอด รวมถึงโรคทางเดินหายใจ มะเร็งช่องปาก ตับอ่อน เป็นต้น
  • Carbon monoxide เป็นก๊าซชนิดเดียวกับ ที่พ่นออกมาจากท่อไอเสีย ของรถยนต์ และพบมากถึง 10,000-23,000 ไมโครกรัม ต่อ บุหรี่ 1 มวน ซึ่งก๊าซดังกล่าวนี้ จะทำการขัดขวางการลำเลียงออกซิเจน ในเม็ดเลือดแดง โดยการจับกับฮีโมโกลบิน ได้ดีกว่า ออกซิเจน 200 เท่า จึงทำให้ ผู้สูบบุหรี่ ได้รับออกซิเจนน้อยลง ซึ่งอาจเป็นการกระตุ้น ให้ร่างกายเกิด ภาวะขาดออกซิเจน

ทางเลือกใหม่ที่มีความอันตรายน้อยกว่า แนะนำ บุหรี่ไฟฟ้า ทดแทน บุหรี่มวน

บุหรี่มวน อันตรายมากกว่า บุหรี่ไฟฟ้า จริงหรือ?

ซึ่งในปัจจุบันนี้ บุหรี่ไฟฟ้า ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญที่มาพร้อม ข้อดี คือ มีความอันตรายน้อยกว่า การสูบบุหรี่มวน ทั้งนี้การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะไม่เกิดการเผาไหม้สาร ทาร์ อย่างที่บุหรี่มวนมี เนื่องจาก ระบบการทำงานที่ใช้เครื่องให้แบตเตอรี่ ทำงาน จนทำให้เกิดความร้อน และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่บรรจุอยู่ภายใน ระเหยออกมาเป็นควัน นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @ksvvip

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review kschill
line@ kschill blog